8 Tips for Evaluating Student Learning Online/4 Typical Online Learning Assessment Mistakes

INFOGRAPHIC

หัวเรื่อง:

น.ส. พชรพร เจริญวินัย นักพัฒนาการศึกษา

สถาบันการเรียนรู้ มจธ./Learning Institute, KMUTT

1.แบ่งงานเป็นส่วนย่อยๆ

2.บอก Rubrics

3.ลองทดสอบ

4.ใช้ช่องทางการสื่อสารออนไลน์แบบ Real time

5.ใช้ Self and peer assessments

6.มองหาช่วงเวลาที่เหมาะสม (ไม่เร็ว-ไม่ช้าเกินไป)

7.เตรียม Q & A discussion boards

8.ใช้เทคนิคการประเมินที่หลากหลาย

1.คาดหวังให้ภาพรวมของการประเมินเป็นแบบระฆังคว่ำ

2.เลือกใช้การประเมินผิดรูปแบบ

3.ความเที่ยงตรงของการประเมินไม่พอ

4.แบบทดสอบที่เป็นข้อคำถามปรนัย

Evaluating Student Learning Online/การวัดผลประเมินผลผู้เรียนสำหรับการจัดการเรียนการสอนออนไลน์

การประเมินผลการเรียนรู้ (Evaluation/Assessment)